Europäisches Gymnasium Waldenburg Logo

Giới thiệu trường Europäisches Gymnasium Waldenburg

Startseite - Trägerverein Europäisches Gymnasium Waldenburg e. V.

Trường Europäisches Gymnasium Waldenburg hay còn được gọi là Eurogymnasium Waldenburg được thành lập năm 1994 và là trường Trung học phổ thông (hệ tú tài) tư thục đầu tiên của bang Sachsens. Điểm khác biệt trong tư duy giáo dục và đào tạo ở trường chính là để học sinh phát triển, định hình bản thân một cách linh hoạt và thoải mái. Điều đó được thể hiện qua khẩu hiệu của trường: Cùng tôi: Cùng tham gia – Cùng trải nghiệm – Cùng phát triển.

(Nguồn: http://www.eurogymnasium-waldenburg.de/gymnasium/leitbild-menu)

Ngoài ra, trường cũng có các đối tác tại nhiều nước như Việt Nam, CHLB Nga, Ba Lan, Phần Lan,  Trung Quốc và Nam Phi.

Địa chỉ trường: Europäisches Gymnasium Waldenburg
Altenburger Str. 44a
08396 Waldenburg
Deutschland

1. Các điều kiện theo học tại trường đối với học sinh quốc tế

Để có thể theo học tại Europäisches Gymnasium Waldenburg, học sinh quốc tế cần đạt được những điều kiện dưới đây:

  • Hoàn thành học lớp 9 hoặc lớp 10 tại đất nước của mình;
  • Biết Tiếng Đức căn bản;
  • Biết Tiếng Anh.
    Klassenfotos

2. Về chương trình học

Học tập tại trường

Các ngày trong tuần được bố trí xen kẽ giữa thời gian học tập, vui chơi giải trí, các lớp học phụ đạo và thời gian làm bài tập. Ngoài ra, các tài năng và năng khiếu của học sinh ở các lĩnh vực khác nhau như âm nhạc, nghệ thuật, khoa học, thể thao hay ngôn ngữ được thúc đẩy, khuyến khích thông qua các chương trình đa dạng.

Tính chất quốc tế

Trường EGW đưa ra quan điểm: chúng ta không chỉ học ngôn ngữ mà còn trải nghiệm trải nghiệm. Với phần nhiều thời gian được tiếp xúc với các giáo viên bản ngữ, học sinh còn có cơ hội tham gia những buổi tham quan và trải nghiệm tại các quốc gia khác nhau. Được trao tặng danh hiệu “Trường học không phân biệt chủng tộc – Trường học có lòng dũng cảm”, trường coi trọng sự hợp tác mang tính tôn trọng và thúc đẩy mối quan hệ hợp tác với nhiều trường đối tác trên khắp thế giới.

Quy mô lớp học nhỏ

Thúc đẩy cá nhân và phát triển nhân cách một cách lành mạnh là trọng tâm của công tác giáo dục tại trường. Quan sát và nhận thức, khuyến khích và hỗ trợ học sinh là ưu tiên hàng đầu của EGW. Do đó, quy mô lớp học nhỏ với tối đa 22 học sinh là tiêu chí quyết định đối với trường chúng tôi.

Kết quả học tập trung học tốt

Tất cả các hoạt động đều hướng tới việc hoàn thành chương trình Saxon Abitur cũng như việc giáo dục các em có tư duy độc lập và trách nhiệm trong từng hành động và học tập. Trong nhiều năm, học sinh tốt nghiệp với kết quả Abitur của trường là một trong những trường tốt nhất trong khu vực và theo xếp hạng trường của tạp chí “Capital” ngày 13/05, European Gymnasium Waldenburg nằm trofngt top 100 trường trung học tốt nhất ở Đức.

Hồ sơ ngôn ngữ, khoa học xã hội hoặc âm nhạc-nghệ thuật

Ở lớp 8-10, học sinh có thể chọn giữa profile (hồ sơ) ngôn ngữ, khoa học xã hội và âm nhạc – nghệ thuật. Điều này cho phép các em lựa chọn học ngoại ngữ thứ ba hoặc tập trung vào kinh doanh, kinh tế. Ngoài ra, nhà trường sẽ đề xuất cung cấp cho học sinh cá nhân một profile âm nhạc và nghệ thuật từ năm học 2019/20.

Kiến thức ngoại ngữ

Tại trường, học sinh có cơ hội đạt được các chứng chỉ ngôn ngữ khác nhau khi vẫn đang theo học tại trường. Hàng tuần, ngoài các bài học thông thường, giáo viên ngoại ngữ và giáo viên bản xứ sẽ giúp các bạn học sinh chuẩn bị cho các kỳ thi ngoại ngữ được tổ chức vào cuối năm.

Các chứng chỉ sau hiện đang được cung cấp tại trường:

Chứng chỉ tiếng Anh Cambridge

Chứng chỉ tiếng Pháp DELF-DALF

Chứng chỉ tiếng Tây Ban Nha DELE

3. Cuộc sống tại kí túc xá

Kí túc xá trường Europäisches Gymnasium Waldenburg

Trường nội trú, hay còn gọi là Kí túc xá, nằm gần khuôn viên trường học. Với bốn tầng, các bạn học sinh sẽ được ở trong kí túc xá với hình thức phòng đôi và phòng đơn (đối với các bạn học sinh lớp 11, 12). Vì vậy, mỗi bạn học sinh đều có không gian riêng và sự yên tĩnh phục vụ cho việc học tập của mình.

Mỗi tầng đều có hai nhân viên của KTX luôn sẵn sàng hỗ trợ. Ngoài việc truyền đạt kiến ​​thức ở trường, KTX cũng mong muốn góp phần giáo dục toàn diện cho các bạn học sinh: không chỉ là mục tiêu học tập, mà còn là các kỹ năng xã hội nhằm giúp đỡ lẫn nhau, đồng thời rèn luyện để trở thành một công dân có trách nhiệm trong xã hội.

Ngoài ra, các phòng sinh hoạt chung trên mỗi tầng đều được trang bị các điểm truy cập Wifi để cho phép học sinh dành thời gian sử dụng Internet. Bên cạnh đó, tại 2 phòng LAN (kết nối internet có dây) riêng biệt trên tầng 2 của KTX, các bạn học sinh nước ngoài có thể sử dụng các chương trình như Skype để liên lạc với gia đình.

Lịch sinh hoạt

6:30: Thức dậy (Thầy, cô KTX đánh thức HS)

7:00 – 8:00: Ăn sáng tại canteen, sau đó đi học

9:30: Bữa phụ 1

11:30: Bữa trưa (HS được chọn trong 3 món)

15:15 – 16:00: Kết thúc giờ học, bữa phụ 2  tại KTX (“teatime” gồm bánh và đồ uống)

Sau giờ học, HS có thể tự do tham gia các hoạt động âm nhạc, thể thao hoặc cũng như về các nhạc cụ tại phòng đàn.

18:00: Bữa tối tại canteen

19:00: Giờ tự học (ôn tập, làm BTVN, chuẩn bị bài tập)

21:00/22:00: Ngủ

Một môi trường học mở ở một vùng đất hoàn toàn mới, hãy cùng VDWF trải nghiệm nhé!

Startseite

Tagged , , .